{ "@context": "https://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [{ "@type": "ListItem", "position": 1, "name": "Trang chủ", "item": "https://dulichtadung.com" },{ "@type": "ListItem", "position": 2, "name": "✅ Khu du lịch", "item": "https://dulichtadung.com/#du-lich-ta-dung" }] }

‘Săn mây’ trên đỉnh Bạch Mã – Thượng uyển trời Nam

Vườn đất nước Bạch Mã là một trong những vườn đất nước với diện tích lớn nhất cả nước và với vẻ đẹp tiềm ẩn được nếu như “Thượng uyển trời Nam”.

'Săn mây' trên đỉnh Bạch Mã - Thượng uyển trời Nam - 1

Tọa lạc tại một trong những nơi đẹp nhất miền Trung Việt Nam, núi Bạch Mã mang vị trí hoàn hảo trông như một con ngựa bạch doãi chân hướng biển mênh mông, cách thức cố đô Huế trầm mặc khoảng 40km và cách TP Đà Nẵng nhộn nhịp khoảng 80km.

'Săn mây' trên đỉnh Bạch Mã - Thượng uyển trời Nam - 2

Khí hậu Bạch Mã trong sạch, mát mẻ quanh năm, được Phân tích là một trong các vùng khí hậu dễ chịu nhất ở khu vực Đông Dương xưa nay; nhắc cả các khi miền Trung nắng hot oi ả thì trên Bạch Mã vẫn mát mẻ dễ chịu.

'Săn mây' trên đỉnh Bạch Mã - Thượng uyển trời Nam - 3

Mang người Huế, Bạch Mã mang thể xem là ngọn núi tâm linh có truyền thuyết xây dựng thương hiệu tên gọi là từ sự tích 1 vị tướng cưỡi ngựa trắng bay lên núi; đứng từ cầu Lương Điền hay núi Ngự Bình nhìn về Bạch Mã ngắm mây phủ đầu non cũng nhận ra phết hình của chiến mã ngàn năm đợi chủ.

'Săn mây' trên đỉnh Bạch Mã - Thượng uyển trời Nam - 4

Cho đến những năm 1933 lúc người Pháp phát hiện ra nơi này, kỹ sư trưởng M. Girard lên kế hoạch chi tiết cho việc xây dựng Bạch Mã thành một khu nghỉ dưỡng trên cao trong đấy với những biệt thự cùng Dự án công cùng, và cả những phân khu dành riêng cho việc trồng rừng và bảo tồn thiên nhiên.

'Săn mây' trên đỉnh Bạch Mã - Thượng uyển trời Nam - 5

Trên đỉnh núi, người Pháp xây nơi để trú chân ngắm cảnh gọi là vẳng Hải Đài. Từ vị trí vọng Hải Đài sở hữu thể Quan sát được toàn cảnh đèo Hải Vân, núi Túy Vân, đầm Cầu 2, cửa trong khoảng Hiền, vịnh chân trời, hồ Truồi sở hữu Trúc Lâm Bạch Mã, thậm chí là cả 2 TP Huế và Đà Nẵng các ngày trời quang quẻ mây tạnh.

'Săn mây' trên đỉnh Bạch Mã - Thượng uyển trời Nam - 6

Mùa Xuân lên đỉnh Bạch Mã thưởng thức cảnh vật hoang vu, ngắm mây trôi lững lờ cho người ta cảm giác thời gian lắng đọng và như lạc vào chốn bồng lai.

'Săn mây' trên đỉnh Bạch Mã - Thượng uyển trời Nam - 7

Nhưng rồi chiến tranh và thời gian đã đặt Bạch Mã vào lãng quên, phủ rêu xanh và tàn dư lên các Công trình xây chứa trên đỉnh núi.

'Săn mây' trên đỉnh Bạch Mã - Thượng uyển trời Nam - 8

Bạch Mã của hôm nay hiện là một trong các Vườn đất nước lớn với hệ sinh thái nhiều nhất Việt Nam, có hơn 22.000ha diện tích bất chợt, trong ấy rừng nguyên sinh chiếm tới 17.000ha.

'Săn mây' trên đỉnh Bạch Mã - Thượng uyển trời Nam - 9

Hệ động thực vật cũng khôn cùng phong phú, sở hữu hơn 900 loài động vật và khoảng một.400 loài thực vật. Hiện tại Bạch Mã vấn thường đón khách trong nước và quốc tế có những điểm đến quyến rũ biệt thự đỗ vũ, Kim Giao, Sao La.'Săn mây' trên đỉnh Bạch Mã - Thượng uyển trời Nam - 10

Chim Cu Rốc, một dòng chim nhỏ màu xanh rất đẹp và với tiếng hót rất đặc biệt sinh sống trong Vuờn quốc gia Bạch Mã.

'Săn mây' trên đỉnh Bạch Mã - Thượng uyển trời Nam - 11

Dân gian xưng tụng rằng “Xem cây thì vào Cúc Phương, ngắm thú nên đến Cát Tiên, tắm thác mời lên Bạch Mã”, bởi Bạch Mã có phổ biến thác đẹp ngoạn mục với những tên gọi cũng đẹp ko kém! Nức danh nhất phải nhắc đến thác đỗ quyên – đặt theo tên loài hoa mà mỗi dịp xuân về lại nở đỏ chân thác – cao 300m tuôn chảy sớm hôm theo bờ đá như suối tóc đẹp thủy mặc giữa bạt ngàn rừng núi hoang vu.

'Săn mây' trên đỉnh Bạch Mã - Thượng uyển trời Nam - 12

Nuối tiếc là, dù với trong mình đa dạng tiềm năng nhưng do chưa được khai thác một cách sở hữu hiệu quả nên mọi người vẫn thường ví Bạch Mã như “nàng công chúa ngủ quên” của ngành du lịch Thừa Thiên – Huế.

Dulichtadung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *