{ "@context": "https://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [{ "@type": "ListItem", "position": 1, "name": "Trang chủ", "item": "https://dulichtadung.com" },{ "@type": "ListItem", "position": 2, "name": "✅ Khu du lịch", "item": "https://dulichtadung.com/#du-lich-ta-dung" }] }

Bí ẩn ngôi làng nhiều cây, có ao tù nhưng hàng trăm năm không có muỗi

Bí mật ngôi làng đa dạng cây, mang ao phạm nhân nhưng hàng trăm năm ko có muỗi

Xung quanh ngôi làng sở hữu phổ biến cây, cũng có 1 số ao tù nước đọng – môi trường xuất sắc để muỗi lớn mạnh, nhưng tuyệt nhiên không mang bóng vía 1 con nào.
Đấy chính ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh, ở thức giấc Phúc Kiến, Trung Quốc. Làng Đinh Ốc Lĩnh nằm trên một ngọn đồi, ở độ cao 700m so sở hữu mực nước biển, đây là nơi sinh sống của người dân tộc thiểu số Khách Gia (Hakka).

Ấy chính ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh, ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Làng Đinh Ốc Lĩnh nằm trên 1 ngọn đồi, ở độ cao 700m so mang mực nước biển, đây là nơi sinh sống của người dân tộc thiểu số Khách Gia (Hakka).

Bí ẩn ngôi làng nhiều cây, có ao tù nhưng hàng trăm năm không có muỗi - Ảnh 1.

Ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh hàng trăm năm qua chưa từng với muỗi. (Ảnh: Sohu)

Cũng giống như phổ thông ngôi làng khác, quang cảnh nói quanh nói quẩn làng Đinh Ốc Lĩnh đều là cây cối xanh tươi. Các ngôi nhà không xây bằng xi măng, thay vào đó chúng được xây bằng đá màu vàng, ngay cả bậc cầu thang cũng được làm cho từ đá. Không khí trong ngôi làng rất trong sạch, mát mẻ và yên ổn tĩnh.

Kèm theo, trong làng cũng chẳng thể những loại ao, vũng nước tù hãm. Nhưng kinh ngạc là dù đây là điều kiện thích hợp để muỗi sinh con đẻ loại nhưng ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh chẳng phải mang bóng vía của muỗi. Khoa học bây giờ vẫn chưa lý giải được vì sao lại sở hữu hiện tượng này.

Bí ẩn ngôi làng nhiều cây, có ao tù nhưng hàng trăm năm không có muỗi - Ảnh 3.

Dù trong làng mang rộng rãi nơi ao tầy nước đọng nhưng vẫn ko mang muỗi. (Ảnh: Sohu)

Người dân của làng Đinh Ốc Lĩnh đã từng đưa ra lời tư vấn. Theo truyền thuyết, sở dĩ ngôi làng ko bị muỗi “xâm chiếm” là nhờ mang Thần Cóc.

Thần Cóc bản tính là một phiến đá mang hình con cóc đặt ở phía rìa làng. Họ tin rằng miệng của Thần Cóc mở ra và hướng về phía làng là cội nguồn làm cho muỗi không dám léo hánh vào làng. Người dân làng đã xây một ngôi đền nhỏ và bao năm qua, họ vẫn luôn phụng dưỡng tảng đá này.

Các nhà công nghệ đã đưa ra thêm 1 kém chất lượng thuyết khác là do thói quen của người dân địa phương đã giúp ngôi làng ko mang muỗi. Đấy là dân làng thường xuyên thu vén rác thải sạch sẽ sau ấy chôn xuống đất. Cách thức khiến cho này làm cho môi trường thọ sản của muỗi bị giảm thiểu, song song giúp cho không gian sống của người dân hạn chếô nhiễm.

Bí ẩn ngôi làng nhiều cây, có ao tù nhưng hàng trăm năm không có muỗi - Ảnh 5.

Theo người dân, hiện tượng kỳ lạ này mang can hệ tới tảng đá hình con cóc ở bên ngoài làng. (Ảnh: Sohu)

Diễn ra từ năm 2016, sau lúc tờ People’s Daily đưa tin về ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh và sự kỳ lạ của nó. Nơi đây đã trở nên địa điểm du lịch lừng danh của tỉnh Phúc Kiến. Du khách từ khắp nơi háo hức đổ xô đến để được tận mắt kiểm chứng ngôi làng không mang muỗi này.

dulichtadung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *