{ "@context": "https://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [{ "@type": "ListItem", "position": 1, "name": "Trang chủ", "item": "https://dulichtadung.com" },{ "@type": "ListItem", "position": 2, "name": "✅ Khu du lịch", "item": "https://dulichtadung.com/#du-lich-ta-dung" }] }

Bạn sẽ đứng hình 5 giây khi ngắm nhìn các điểm ngập sắc hoa dịp hè

Vào hạ, hoa sen, hoa giấy, hoa phượng đỏ ở phổ biến địa phương tại Việt Nam thi nhau khoe sắc. Du khách với thể cân nhắc tới check-in lúc tới lui những địa điểm này.

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 1

Phượng vĩ tại Lấp Vò (Đồng Tháp).

Thời tiết dễ chịu của mùa xuân là điều kiện thích hợp để muôn hoa đâm chồi. Ngoài ra, cái nắng hot nóng nực của mùa hạ cũng “được lòng” 1 số loài hoa. Chính loại nắng gay gắt lại khiến màu hoa trở nên nhãi ranh hơn giữa trời hè.

Ở một số tỉnh, thành tại Việt Nam, hoa phượng đỏ thường được trồng thành dãy dài dọc 2 bên trục đường, hoa giấy được người dân cắt tỉa tạo 1 bụi lớn trước cổng nhà, còn hoa sen thường mọc ở hồ nước lộ thiên.

Hoa Sen

Vào hạ, độ tháng 4-6, cánh đồng sen tại làng La Chữ (Huế) được nhuốm màu hồng của sắc hoa, xen kẽ sắc xanh của lá sen. Là ngôi làng cổ sở hữu từ thời nhà trần, làng La Chữ thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn còn lưu giữ nét cổ kính như cây đa, giếng nước, và cả đầm sen rộng lớn.

Đình Hoàng (ngụ tại Huế) cho biết ở làng với rộng rãi cánh đồng sen. Đa phần những địa điểm sẽ ko thu phí du khách lúc chụp ảnh tại đầm, trừ một số nơi sở hữu cầu bắc qua. Cánh đồng sen là một phần trong đời sống của người dân nơi đây. Họ trồng và thu hoạch hạt sen, bông sen lúc vào mùa.

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 2

Hồ sen tại làng La Chữ (Huế).

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 3

Hồ sen tại làng La Chữ (Huế).

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 4

Hồ sen tại làng La Chữ (Huế).

Còn tại Ninh Phước (Ninh Thuận), người dân trồng sen xen kẽ sở hữu lúa. Vào độ tháng 4-8, khu vực canh tác của nông dân chia thành hai màu rõ rệt. 1 Bên là sắc hồng của hoa sen, bên còn lại là màu vàng ươm của lúa chín tạo thành khung cảnh nên thơ.

Giống với người dân tại La Chữ, người khiến cho nông Ninh Phước cũng thu hoạch sen để tạo ra mục đích thương nghiệp. Sen già họ sẽ đem bán để làm trà, chè hoặc mứt, còn sen non sở hữu thể đóng gói thành từng bịch hạt sen tươi.

Du khách Khánh Vân (TP.HCM) từng ké thăm cánh đồng sen tại Ninh Phước, san sẻ người dân trồng sen để thu hoạch, vì vậy du khách ghẹ thăm, check-in sẽ không thu phí. Tuy nhiên, theo cô, dù rằng người dân có cảnh báo, một số du khách vẫn bẻ hoa để chụp ảnh và vứt hoa ngay tại địa điểm chụp, gây mất thẩm mỹ và tổn hại đến kế sinh nhai của dân cày.

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 5

Người dân tại Ninh Phước (Ninh Thuận) trồng hoa sen cho mục đích thương mại.

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 6

Người dân tại Ninh Phước (Ninh Thuận) trồng hoa sen cho mục đích thương mại.

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 7

Người dân tại Ninh Phước (Ninh Thuận) trồng hoa sen cho mục đích thương mại.

Hoa giấy

Hoa giấy hầu như xuất ngày nay mọi miền ở Việt Nam vì đặc tính dễ trồng và với nhựa sống bền bỉ. Người dân trồng hoa giấy ở trước cổng để trang hoàng, hay đơn giản là trồng để có thêm màu sắc trong vườn. Ở đèo D’ran, sắp khu vực Cầu Đất (Đà Lạt) với một cây hoa giấy thân gỗ 34 năm tuổi, tán lớn, hoa mọc chi chít, hồng rực cả một vùng. Du khách thích hoa giấy thường tậu tới khu vực này để check-in.

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 8

Cây hoa giấy sở hữu tuổi đời 34 năm ở đèo D’ran (Đà Lạt).

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 9

Cây hoa giấy có tuổi đời 34 năm ở đèo D’ran (Đà Lạt).

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 10

Cây hoa giấy mang tuổi đời 34 năm ở đèo D’ran (Đà Lạt).

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 11

Cây hoa giấy mang tuổi đời 34 năm ở đèo D’ran (Đà Lạt).

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 12

Cây hoa giấy với tuổi đời 34 năm ở đèo D’ran (Đà Lạt).

Chị Sam (ngụ Đà Lạt) san sẻ cây hoa giấy ở đèo D’ran mang đến cho chị xúc cảm khác so mang những cây hoa giấy ở Phan Thiết hay TP.HCM. “Có lẽ do thời tiết và ko khí lạnh đặc trưng ở Đà Lạt khiến cho hoa giấy ở đây tình hơn”, người này cho biết.

Cây nằm trong khuôn viên nhà dân, du khách đến sở hữu thể hỏi chủ nhà trước lúc chụp ảnh, hoặc đứng chụp ở ven tuyến đường. Tuy nhiên, khi đứng ở phía ngoài, du khách nên Nhìn vào xe từ 2 phía giảm thiểu xảy ra tai nạn ko mong muốn.

Hoa phượng đỏ

Ngoài thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng, cây phượng cũng được người dân ở những tỉnh giấc, thành khác ưu ái trồng phổ biến ở hai bên vệ trục đường. Cây phượng hay phượng vĩ gắn liền có tuổi học sinh vì thời khắc hoa phượng nở cũng là lúc năm học chấm dứt.

Giả dụ du khách có dịp về miền Tây, hàng hoa phượng nở bên sông, dọc hai bên các con phố quốc lộ 80, địa phận Lấp Vò (Đồng Tháp) là một địa điểm chụp ảnh phù hợp cho bồ hoa.

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 13

Hàng phượng vĩ tại Lấp Vò (Đồng Tháp).

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 14

Hàng phượng vĩ tại Lấp Vò (Đồng Tháp).

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 15

Hàng phượng vĩ tại Lấp Vò (Đồng Tháp).

Theo Văn Thái, du khách đã tới check-in tại đây, thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh phượng vĩ ở cung trục đường này là 6-10h và 15-17h, thời điểm với phổ quát cảnh sinh hoạt của người dân, học sinh tan trường về. Ngoài ra, cây phượng ở Lấp Vò khá cao nên du khách cân đề cập chụp ảnh nửa thân trên hoặc bay flycam.

Huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cũng mang một các con phố hoa như vậy. Hoa phượng ở đây mọc đồng thời hai bên vệ con đường, cùng thêm tán cây to tạo bóng mát cho cả tuyến đường.

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 16

Hoa phượng được trồng dọc hai bên tuyến đường ở quận Đơn Dương (Lâm Đồng).

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 17

Hoa phượng được trồng dọc 2 bên đường ở huyện Đơn Dương (Lâm Đồng).

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 18

Hoa phượng được trồng dọc hai bên trục đường ở huyện Đơn Dương (Lâm Đồng).

Ngoài ra, huyện Đơn Dương còn hoang sơ giống như khu du lịch ở Tà Đùng nên địa điểm này còn ít du khách biết tới. Ngoài các con phố hoa phượng, du khách yêu thích bỗng nhiên, cây cỏ sở hữu thể kẹ thăm rừng Đa Mân, hồ Đa Nhim để tìm kiếm trải nghiệm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *